Treo băng rôn Bình Dương
treo băng rôn toàn quốc

treo băng rôn toàn quốc

Treo băng rôn toàn quốc Việt Nam nước nằm trong bán đảo Đông Dương, thuộc vùng đông nam châu Á. Lãnh thổ nước chạy dọc bờ pano phía đông của bán đảo này. nước mang trục đường biên thuỳ lục địa dài 4.550 km: phía Bắc giáp Trung Quốc, phía Tây giáp Campuchia và Lào và phía Đông giáp bảng Đông.

Việt Nam mang diện tích 331.698 km², bao gồm khoảng 327.480 km² lục địa và hơn 4.500 km² bảng nội thủy, mang hơn 2.800 hòn đảo, bãi đá ngầm lớn nhỏ, sắp và xa bờ, bao gồm cả Trường Sa và Hoàng Sa mà Việt Nam tuyên bố chủ quyền, có vùng nội thủy, hải phận, vùng đặc quyền kinh tế và thềm đất liền được Chính phủ Việt Nam xác định gần gấp ba lần diện tích lục địa khoảng trên 1 triệu km².

Treo băng rôn toàn quốc Địa Hình Việt Nam rất đa dạng theo các vùng bỗng dưng như vùng tây bắc, đông bắc, Tây Nguyên mang các đồi và các núi đầy rừng, khi mà đất phẳng che phủ khoảng ít hơn 20%. Núi rừng chiếm độ 40%, đồi 40%, và độ che phủ khoảng 75%. Các vùng đồng bằng như đồng bằng sông Hồng, đồng bằng sông Cửu Long và các vùng duyên hải ven biển như Bắc Trung Bộ và Nam Trung Bộ. Nhìn đại quát nước gồm ba miền có miền Bắc với cao nguyên và vùng châu thổ sông Hồng, miền Trung là phần đất đúng quy cách ven biển, các cao nguyên theo dãy Trường Sơn, và miền Nam là vùng châu thổ Cửu Long. Điểm cao nhất Việt Nam là 3.143 mét, tại đỉnh Phan Xi Păng, thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn. Diện tích đất canh tác chiếm 17% tổng diện tích đất nước.

Về tài nguyên đất, Việt Nam mang rừng tự nhiên và phổ thông mỏ khoáng sản trên đất liền có phốt phát, than đá, chôrômát,vàng…Về tài nguyên biển thì sở hữu cá, tôm, dầu mỏ, khí bỗng nhiên.Với hệ thống sông, hồ phổ biến, đấy là tiềm năng cho thủy điện lớn mạnh.

treo băng rôn toàn quốc 1

treo băng rôn toàn quốc 1

Khí hậu

Treo băng rôn toàn quốc Việt Nam với khí hậu nhiệt đới xavan ở miền Nam với 2 mùa (mùa mưa, từ giữa tháng 5 đến giữa tháng 9, và mùa khô, từ giữa tháng 10 tới giữa tháng 4) và khí hậu cận nhiệt đới ẩm ở miền Bắc mang bốn mùa rõ rệt (mùa xuân, mùa hè, mùa thu và mùa đông), còn miền trung và Nam bộ có đặc điểm của khí hậu nhiệt đới gió mùa. Do nằm dọc theo bờ bảng, khí hậu Việt Nam được điều hòa một phần bởi các chiếc pano và với số lượng lớn nguyên tố khí hậu biển. Độ ẩm tương đối trung bình là 84% suốt năm. Hằng năm, lượng mưa trong khoảng 1.200 đến 3.000 mm, số giờ nắng khoảng 1.500 đến 3.000 giờ/năm và nhiệt độ từ 5 °C đến 37 °C. từng năm, nước luôn phải phòng chống bão và lụt lội và hứng chịu 5 đến 10 cơn bão/năm.

Nhiệt độ làng nhàng năm giúp nâng cao khoảng 0,5 độ Celsius trong vòng 50 năm (1964 – 2014).

1 Comment

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

clear formPost comment