Treo băng rôn Cần Thơ 1
Treo băng rôn Cần Thơ

Treo băng rôn Cần Thơ

Treo băng rôn Cần Thơ Vùng đồng bằng sông Cửu Long là 1 vùng cực nam của Việt Nam, còn được gọi là Vùng đồng bằng Nam Bộ hoặc miền Tây Nam Bộ hoặc theo cách thức gọi của người dân nước ngắn gọn là Miền Tây, có một tỉnh thành trực thuộc trung ương là thành phố thiết yếu Thơ và 12 tỉnh: Long An (2 thức giấc Long An và Kiến Tường cũ), Tiền Giang (tỉnh Mỹ Tho cũ), Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang (tỉnh cần thiết Thơ cũ), Sóc Trăng, Đồng Tháp (2 tỉnh giấc Sa Đéc và Kiến Phong cũ), An Giang, Kiên Giang (tỉnh Rạch Giá cũ), Bạc Liêu và Cà Mau.

Theo tham số của Tổng cục Con số Việt Nam năm 2011, tổng diện tích các tỉnh, thành thuộc Đồng bằng sông Cửu Long là 40.548,2 km² và tổng dân số của các thức giấc trong vùng là 17.330.900 bạn. Nó chiếm 13% diện tích cả nước Tuy nhiên hơn 19% dân số cả nước, tốc độ vững mạnh cao hơn cả Việt Nam (năm 2015 gíup tối ưu 7,8% trong khi cả Việt Nam giúp nâng cao 6,8%). Chỉ riêng cây lúa đã chiếm 47% diện tích và 56% sản lượng lúa cả nước; xuất khẩu gạo trong khoảng toàn vùng chiếm đến 90% sản lượng. Chưa nhắc thủy sản chiếm 70% diện tích, 40% sản lượng và 60% xuất khẩu của cả Việt Nam,… bên cạnh đó, Đồng bằng sông Cửu Long đứng về phương diện thu nhập vẫn còn nghèo hơn cả nước: thu nhập bình quân đầu bạn với mức 40,2 triệu đồng (cả Việt Nam là 47,9 triệu đồng/người/năm).

Kinh tế khu vực Treo băng rôn Cần Thơ và 11 tỉnh giấc Miền Tây trong thời gian vừa mới đây bên cạnh đó còn có treo băng rôn Đà Lạt, Bình Dương,  ĐỒng Nai, Hà Nội, …

Tài nguyên

Đồng bằng sông Cửu Long không giàu khoáng sản. Khoáng sản chính yếu là than bùn và đá vôi. ngoài ra đồng bằng còn sở hữu các khoáng sản nguyên liệu thiết kế như sét gạch ngói, cát sỏi….

Treo băng rôn Cần Thơ Tài nguyên rừng cũng giữ những vai trò quan trọng, đặc biệt là hệ thống rừng ngập mặn ven biển to nhất nước, trong đấy hệ thống rừng ngập mặn Mũi Cà Mau được công nhận là khu dự trữ sinh quyển toàn cầu, tuy nhiên là các cánh rừng tràm ở U Minh Cà Mau, Đồng Tháp có 1 hệ thống sinh vật học khôn cùng số lượng lớn.

Treo băng rôn Cần Thơ 1

Treo băng rôn Cần Thơ 1

Nông nghiệp

Phong cảnh làng quê tại vùng đồng bằng sông Cửu Long mang mái nhà rơm khiến cho chuồng bò.

Mặc dầu diện tích canh tác nông nghiệp và thủy sản chưa tới 30% của cả nước Tuy vậy miền Tây đóng góp hơn 50% diện tích lúa, 71% diện tích nuôi trồng thủy sản, 30% nhà cung cấp sản xuất nông nghiệp và 54% sản lượng thủy sản của cả Việt Nam.[33] Lúa trồng nhiều nhất ở những tỉnh An Giang, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang. Diện tích và sản lượng thu hoạch chiếm hơn 50% so sở hữu cả nước. Bình quân lương thực đầu bạn gấp hai.3 lần so với lương thực làng nhàng cả nước. Nhờ vậy do vậy Đồng bằng sông Cửu Long là nơi xuất khẩu gạo chủ lực của cả đất nước. bên cạnh đó cây ăn quả còn đặc sản lừng danh của vùng, với sự không ít về con số, cũng như uy tín ngày một được tăng

Nghề nuôi vịt đàn lớn mạnh mạnh mẽ, nuôi đa dạng ở Đồng Tháp, Hậu Giang, Bạc Liêu, Cà Mau và Sóc Trăng.

Thủy sản

Sản lượng thủy sản chiếm 50% cả Việt Nam, nhiều nhất ở những thức giấc Cà Mau, Bạc Liêu, Kiên Giang và An Giang. Kiên Giang là tỉnh giấc với sản lượng thủy sản săn bắt không ít nhất, 239.219 tấn thủy sản (năm 2000). An Giang là tỉnh giấc nuôi trồng thủy sản lớn nhất vùng mang sản lượng 80.000 tấn thủy sản (năm 2000). Nghề nuôi trồng và đánh bắt thủy hải sản đang tăng trưởng mạnh, theo quy mô công nghiệp.

Công nghiệp

Ngành công nghiệp phát triển rất đúng quy cách, cốt yếu là lĩnh vực chế biến lượng thực. cần đầu tư Thơ là trọng điểm công nghiệp của cả vùng bao gồm các đơn vị quản lý nhiệt điện, chế biến lương thực, luyện kim đen, cơ khí, hóa chất, dệt may và chất liệu ngoài mặt.

Treo băng rôn Cần Thơ 2

Treo băng rôn Cần Thơ 2

nhà sản xuất

Chèo thuyền trên sông

Khu vực hàng hóa của vùng Đồng bằng sông Cửu Long bao gồm các ngành chủ yếu: xuất du nhập, chuyên chở thủy và du lịch. Xuất khẩu gạo chiếm 80% của cả nước. giao thông tuyến đường thủy giữ vai trò cốt lõi nhất.

Du lịch bảng chủ yếu ở Kiên Giang với thắng cảnh đẹp ở Hà Tiên, Phú Quốc. du lịch linh tính có nhiều chùa đẹp ở Châu Đốc, Sóc Trăng, Bạc Liêu.

Du hý sinh thái trong top 10 khởi độ màu như du hý trên sông Việt Nam, vườn, khám phá những cù lao. Du hý bền vững Đầu tiên Ảnh thành mang sự phát triển của khu nghỉ dưỡng vững bền Mekong Lodge tại Tiền Giang và không ít địa phương khác như Bến Tre, Vĩnh Long, Cà Mau, Đồng Tháp. bên cạnh đó uy tín và sức khó khăn của các khu du hý ko đồng đều và còn phổ thông tối ưu.

Vùng Kinh tế trung tâm Đồng bằng sông Cửu Long

Vùng kinh tế trọng tâm vùng đồng bằng sông Cửu Long là tên gọi địa phương tăng trưởng kinh tế động lực ở miền Tây Nam Bộ nước, gồm những tỉnh giấc, thành phố: cần phải có Thơ, An Giang, Kiên Giang và Cà Mau. Đề án thành lập vùng kinh tế trọng điểm này đã được Thủ tướng Chính phủ Việt Nam phê duyệt ngày 16 tháng 4 năm 2009 bằng chọn lựa số 492/QĐ-TTg ngày 16 tháng 4 năm 2009.

Theo tuyển lựa này, tới năm 2020, vùng kinh tế trọng điểm này sẽ là trọng tâm to về sản xuất lúa gạo, nuôi trồng, đánh bắt và chế biến thủy sản, đóng góp lớn vào xuất khẩu nông thủy sản của cả Việt Nam. ngoài ra, vùng kinh tế này còn đóng vai trò quan yếu trong chuyển giao khoa học sinh học, sản xuất giống, những trị giá kỹ thuật, chế biến và xuất khẩu những trị giá nông nghiệp cho cả vùng đồng bằng sông Cửu Long.

1 Comment

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

clear formPost comment